CN. Th7 21st, 2024

Theo Ban Tôn giáo chính phủ, trong nhiều ngày qua, việc ông Thích Minh Tuệ ẩn tu đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, cùng với đó rất nhiều th.ông tin sai lệch xuyên tạc ảnh hưởng đến t.ình hình an ninh trật tự gây hoang mang dư luận.

Trong th.ông b.áo mới nhất, Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) cho biết, thay vì tôn trọng quyền cá nhân ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú) thì nhiều người tiếp tục tìm ông và gia đình ông để quay ph.im chụp ảnh đăng tải các video với mục đích câu view câu like.

Ông Thích Minh Tuệ

Cụ thể, nhiều ngày trước đây, khi đoàn người đi theo ông Thích Minh Tuệ ngày càng đông thì việc tụ tập đông người ngày càng phức tạp, tiềm ẩn những nguy cơ về m.ất an ninh trật tự và an

toàn giao th.ông. Mặc dù, chính ông Thích Minh Tuệ đã kh.ông ít lần bày tỏ mong muốn của mình, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tiếp tục đi theo ông. Ông Thích Minh Tuệ đã khuyên: “Mọi người về l.àm công việc của mình, kh.ông cần ai đi theo nữa, bởi vì, đi theo vừa m.ất trật tự giao th.ông. Chúng tôi cũng kh.ông cần phải như thế này”.

Dù vậy, nhưng vẫn xảy ra t.ình trạng người dân xô đẩy tràn ra đường, mọi hoạt động của ông Thích Minh Tuệ đều bị quay lại phát tán trên mạng trong những ngày qua. Nhiều người dân cho rằng sự yêu mến, sự hiếu kỳ cùng với mục đích kinh doanh của nhiều người đã quá l.àm phiền ông.

Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, sau khi ông Thích Minh Tuệ dừng cuộc bộ hành để ẩn tu, các đối tượng chống phá đã lợi dụng sự việc này để xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam, đưa tin sai sự thật về việc phân biệt đối xử đàn áp tôn giáo, bịa đặt ông Thích Minh Tuệ bị bắt cưỡng b.ức buộc phải dừng việc tu tập.

Trước một s.ố th.ông tin xuyên tạc xung quanh việc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ đã gây ra dư luận kh.ông t.ốt, ông Thích Minh Tuệ đã chia sẻ: “Tinh thần và sức khỏe của con vẫn t.ốt, vẫn đảm bảo để học tập theo lời Phật dạy được, kh.ông có người dân đông như thế, hay là những cái việc kh.ông ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao th.ông xã hội, thì con vẫn học tập ở ngoài, kh.ông có gì thay đổi cả.

Giờ nguyện vọng học tập của mình mà l.àm ách tắc, mình đi kh.ông được, thì vào t.ình hình hoàn cảnh như thế thì mình cũng nên dừng. Con cũng mong muốn khi đi ra đường thì mọi người đừng có tập trung như thế để l.àm ảnh hưởng, buộc mình kh.ông học được nữa, theo họ để quay ph.im l.àm những cái việc như kiếm t.iền hay là những cái gì đó. Những cái đấy lại kh.ông phù hợp”.

Theo th.ông b.áo của Ban Tôn giáo Chính phủ, gia đình ông Lê Anh Tú cũng đã có đơn đề nghị gửi các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp lợi dụng hình ảnh của ông Lê Anh Tú để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội gây ảnh hưởng đến ông Lê Anh Tú và gia đình ông.

Việc tu tập thực hành giáo lý nhà Phật là nhu cầu chính đáng của người dân và được pháp luật bảo hộ. Quyết định dừng bộ hành để ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ cần được tôn trọng. Nhiều người cho rằng đã tới l.úc cần siết chặt công tác quản lý nội dung s.ố, nếu kh.ông các Youtuber, Tiktoker vì lợi ích kinh tế sẽ tiếp tục bất chấp để kiếm t.iền mà kh.ông quan tâm đến hậu quả có thể gây ra cho xã hội.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *